Dịch vụ nắn chỉnh răng tại Hải Phòng

Qui trình Nắn Chỉnh Răng   Quy Trình Niềng Răng Quy trình niềng răng phải được thực hiện đúng theo các bước chuẩn sau và phải hợp tác với bác sĩ để hiệu quả điều trị cao. nắn chỉnh dùng mắc cài                            […]

 

Quy Trình Niềng Răng

Quy trình niềng răng phải được thực hiện đúng theo các bước chuẩn sau và phải hợp tác với bác sĩ để hiệu quả điều trị cao.

nắn chỉnh dùng mắc cài                                                                                               nắn chỉnh dùng máng trong suốt

      

Nắn chỉnh răng là một phương pháp chỉnh nha rất được ưa chuộng hiện nay, có thể điều chỉnh và khắc phục những khuyết điểm của các răng mọc không đều trên cung hàm như: răng lệch lạc, hàm trên nhô ra ngoài nhiều hơn hàm dưới (hô) hoặc hàm dưới đưa ra ngoài nhiều hơn hàm trêm (móm), răng mọc sai vị trí và kích thước không khớp với xương hàm. Những điều này khiến bạn rất khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng, ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng nhai, trong một số trường hợp gây ra rối loạn khớp, đau khớp hàm kéo dài.

Niềng răng sớm và kịp thời có thể giúp xương hàm phát triển hài hòa, rút ngắn thời gian và giảm bớt chi phí điều trị, ít gây đau đớn, sớm sắp xếp ngay ngắn các răng mà không cần nhổ răng, răng sẽ mọc lại đúng vị trí, khớp cắn đều giữa hai xương hàm đạt độ hiệu quả thẩm mỹ cao, đồng thời loại bỏ được những khuyết điểm tạo hàm răng thẳng đều theo đúng tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp.

Quy trình niềng răng bao gồm các bước như sau:

1. Khám và tư vấn về việc niềng răng:

Khi bạn có ý định niềng răng, bạn nên bỏ ra chút ít thời gian của mình đến phòng khám để các bác sĩ nha khoa có thể khám và tư vấn một cách toàn diện.

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra răng miệng tổng quát trước khi niềng răng nhằm loại bỏ những chất tồn động trong miệng và tránh những bệnh răng miệng về sau.

2. Chụp phim (CT Scaner):

Việc chụp phim là một giai đoạn vô cùng quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch niềng răng.

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn… Từ đó mới có thể nhận định được tình trạng của bệnh mà đưa ra phát đồ điều trị tương ứng vì các giai đoạn niềng răng không thể áp dụng chung cho tất cả các trường hợp về độ dài thời gian điều tri.

Việc chụp phim đúng và kỹ lưỡng là cơ sở để các bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị chính xác và phù hợp với bệnh nhân.

3. Chuẩn bị tâm lý:

Nếu các bạn đã quyết định niềng răng thì cần phải để tâm lý của mình thật thoải mái, vì nếu tâm lý không tốt, bạn cảm thấy sợ hãi rất dễ ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của quá trình cấy ghép, đôi lúc sẽ gây ra gián đoạn trong quá trình.

4. Vệ sinh răng miệng trước:

Vệ sinh răng miệng lấy sạch các mảng bám, loại bỏ các chất tồn đọng để tránh nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề nào của răng miệng. Vì quá trình niềng răng việc vệ sinh răng miệng gặp nhiều khó khăn hơn. Ngoài ra tất cả các trường hợp có tổn thương về răng như răng sâu, răng vỡ,..phải được xử lý xong để răng miệng ở tình trạng khỏe nhất.

5. Tiến hành lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài:

Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

6. Đeo mắc cài:

Sau khi có khí cụ niềng răng phù hợp, bác sĩ sẽ cho tiến hành gắn mắc cài lên răng, đeo dây cung, chỉ định loại thun liên hàm phù hợp.

7. Chăm sóc, tái khám và kiểm tra thường xuyên:

Sau khi việc niềng răng thành công hoàn toàn. Bệnh nhân phải chăm sóc răng niềng thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ, phải đến tái khám theo lịch hẹn.

Tại  NHA KHOA THẨM MỸ SYDNEY  bác sỹ NGUYỄN VĂN HIỆP  đã được tu nghiệp tại úc chuyên nghành thẩm mỹ răng giả cấy ghép và chỉnh nha chuyên sâu không dùng mắc cài. đến với chúng tôi các bạn hoàn toàn yên tâm cho việc điều trị hàm răng của mình.

mọi chi tiết xin liên hệ: NHA KHOA THẨM MỸ SYDNEY số 86 Tô Hiệu – Lê Chân – Hải phòng

hotline: 0931.899.833 or 0901.880.996

wedsite: www.nhakhoathammysydney.com

 

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục